Những lưu ý đối với visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản không đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nhiều giấy tờ. Bạn có thể theo dõi lại những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ được nêu ra dưới đây:

Làm visa du lịch tại Nhật Bản 

Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi vẻ đẹp hiện đại pha lẫn những nét cổ kính đan xen ngay cả trong những thành phố lớn. Mỗi mùa ở Nhật lại có những nét thu hút riêng. Bạn có thể đến với Nhật Bản vào mùa hoa anh đào tháng 3 hay mùa lá đỏ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Không chỉ vậy, vào bất kỳ thời điểm nào trong năm tại Nhật, bạn đều có thể khám phá nền văn hóa lâu đời, ẩm thực, phong cách sống và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Tuy nhiên làm visa Nhật Bản lại khá khó khăn bởi các thủ tục giấy tờ đều yêu cầu phải bản gốc cùng các giấy tờ chứng minh về tài chính, công việc, nhân thân rất khắt khe.

Visa du lịch Nhật Bản không đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nhiều giấy tờ. Bạn có thể theo dõi lại những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ được nêu ra dưới đây:

Thủ tục visa du lịch Nhật Bản

1. 02 ảnh (4.5 x 4.5cm): ảnh mới chụp, nền trắng
2. Hộ chiếu (hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn 6 tháng trở lên) + hộ chiếu cũ (nếu có)
3. Tờ khai xin cấp Visa
4. Hợp đồng lao động
5.Giấy xin nghỉ phép
6. Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản, các giấy tờ sở hữu tài sản khác: giấy tờ nhà đất,ô tô
7.Thư mời gốc

Thời gian xử lý visa: 5 Ngày làm việc không kể ngày nộp hồ sơ
Thời hạn visa: Đại sứ quán Nhật cấp visa ngắn hạn 3 tháng một lần và thời gian ở tối đa là 15 ngày
Phỏng vấn: Bạn phải đến trực tiếp bộ phận thị thực của Đại sứ quán Nhật tại 27 Liễu Giai, Hà Nội để nộp hồ sơ và phỏng vấn.

Những lưu ý đối với visa du lịch Nhật Bản

Với visa du lịch Nhật Bản, bạn cần lưu ý đến ba vấn đề chính là: giấy tờ gốc, thư mời, và phỏng vấn xin visa.

Những giấy tờ đã nêu trên, bạn cần cung cấp bản gốc, mọi trường hợp nào bản sao đều không được chấp thuận. Do vậy, quá trình chuẩn bị cũng có thể kéo dài hơn dự liệu của bạn. 

Đối với những quốc gia khác, xin visa du lịch thường không yêu cầu thư mời, trừ trường hợp có người mời thật sự. Nhưng tại Nhật, tất cả các trường hợp xin visa, dù là công tác, thăm thân, du lịch đều yêu cầu có thư mời gốc. Điều này đôi khi lại là một rào cản cho những ai muốn sang Nhật du lịch nhưng lại không có người quen tại bên đó.

Phỏng vấn visa là một quy trình bắt buộc đối với những ai xin visa Nhật. Việc phỏng vấn sẽ được tiến hành vào ngày bạn đến Đại sứ quán nộp hồ sơ. Quá trình phỏng vấn thường không dài, nhưng những câu hỏi đều xoáy sâu vào thông tin đã cung cấp trong hồ sơ của bạn. Bạn phải hiểu rõ những điểm mạnh và yếu của hồ sơ mình, dựa vào đó mà tính trước những tình huống mà bạn sẽ gặp phải trong lúc phỏng vấn. Chỉ một chút không chắc chắn trong câu trả lời xũng đủ để khiến Đại sứ quán từ chối visa du lịch của bạn.

 

Như vậy, bạn không thể đi du lịch Nhật nếu thiếu những yếu tố đã kể trên. Có thể nói, quá trình làm visa Nhật cũng khá tương tự với làm visa Mỹ, chỉ khác ở điều kiện thư mời. Nhưng như vậy cũng không hẳn là bạn không có cơ hội sang thăm đất nước mặt trời mọc này. Với dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể an tâm vì chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cho bạn, cộng với tư vấn chuẩn bị giấy tờ và tư vấn hỗ trợ phỏng vấn trước khi phỏng vấn thực tại Đại sứ quán. Để hiểu cụ thể hơn về visa du lịch Nhật Bản, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được  hỗ trợ tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất.

 

Hãy gọi cho chúng tôi theo số máy 024.66880066 để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ để xin visa thuận lợi.

 
DỊCH VỤ LIÊN QUAN
Làm visa Hàn Quốc theo diện du lịch tự túc là thông tin luôn được tìm kiếm và yêu cầu bấy lâu. Bài viết này giới...

Làm visa Hàn Quốc diện thăm người thân là diện có mức độ phổ biến cao nhưng thủ tục lại chia ra nhiều diện nhỏ nên...

Đài Loan có sự độc lập tương đối trong các quyết sách của mình, do vậy hồ sơ làm visa đi Đài Loan cũng có nhiều điểm...

Để giúp các bạn có thể dễ dàng làm được một tấm visa Nhật Bản mà không hề mất phí , chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết...

Tùy theo từng mục đích cụ thể của chuyến đi là du lịch, thăm thân hay công tác mà giấy tờ bổ sung cho các diện visa...

ĐỐI TÁC

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Chúng tôi cam kết bảo vệ quyền riêng tư của bạn chứ không phải để spam